Mega menu là gì? Cách thêm mega menu vào WordPress?

Mega menu là một phần quan trọng không thể thiếu trong các trang web hiện nay. Hầu hết các website hiện nay đều thiết kế một Mega menu để hợp mắt người nhìn và giúp cho khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin hơn. Vậy Mega menu là gì? Cách thêm Mega menu và wordpress? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Mega menu là gì?

Mega menu là một dạng tổng hợp doanh mục nhằm giúp cho tất cả các sự lựa chọn đều được xuất hiện cùng lúc dưới dạng dọc hoặc ngang. Bên dưới các menu lớn sẽ có thêm các menu con được tách ra thành các đầu mục nhỏ hơn. Mọi người có thể truy cập vào các trang web để thử và hiểu rõ hơn về Mega menu.

Tuy nhiên, không phải lúc nào Mega menu cũng là sự lựa chọn tốt nhất. Mega menu thường có:

 • 1 hoặc nhiều bảng to và được chia thành group sự lựa chọn khác nhau
 • Những sự lựa chọn có thiết kế kiểu chữ, kiểu khối và đôi khi được sử dụng icon.
 • Tất cả mọi thứ sẽ được hiển thị cùng lúc nhằm giúp cho người dùng không phải ấn và một doanh mục con nào khác hoặc kéo xuống.

Tích hợp Mega Menu giúp cho người dùng có thêm sự thuận tiện khi sử dụng web

Menu dạng bảng được tích hợp dưới 3 dạng sau:

 • Dạng menu được ghép từ menu ngang tùy chỉnh, trong phần “Danh mục sản phẩm” sẽ được ghép vào phần menu ngang tùy chỉnh, bảng liệt kê cấp 1 sổ xuống và bảng menu sẽ được hiện ra.
 • Menu trái sản phẩm
 • Menu ngang sản phẩm

Để có thể sử dụng menu này mọi người hãy vào hệ thống và chọn mục tùy chỉnh khác, tìm mục lớn menu rồi tiến hành chỉnh các menu lớn của mình thành dạng bảng nhiều cột. Các tùy chọn bảng menu cũng được nằm ở mục này.

Tại sao cần sử dụng Mega menu

Khi bạn thiết kế website một cách chuyên nghiệp với Mega menu giúp cho trang web trở nên lôi cuốn, hấp dẫn hơn trong mắt người dùng, nó giúp trải nghiệm sử dụng web trở nên tốt hơn. Nếu như cảm thấy menu của mình quá đơn điệu và tẻ nhạt, Mega menu sẽ là sự lựa chọn lý tưởng mà mọi người không nên bỏ qua.

Sử dụng Mega menu sẽ mang tới cho trang web của mọi người một sức sống mới. Người dùng chắc chắn sẽ cảm thấy ấn tượng khi nhìn thấy trang web. Hơn nữa, mọi người còn có thể hiển thị Content mà người dùng cần trong một khu hình lôi cuốn.

Một điểm cộng lớn khác không thể không nhắc tới đó chính là nó giúp khuyến khích SEO cho web. Nhờ vào việc xây dựng internal link bên trong Mega menu, blog sẽ có thể tăng thứ hạng trên bảng tìm kiếm một cách dễ dàng hơn, giúp điều hướng người dùng đến được các trang mà họ cần nhanh hơn.

Mega menu là một yếu tố quan trọng nếu website của mọi người có nhiều content và các tổ chức phức tạp, có nhiều doanh mục mẹ con. Một trang web sử dụng Mega menu sẽ giúp cho người dùng có thể dễ dàng tìm thấy được những nội dung mà họ cần.

Những cách tạo Mega Menu

Dùng plugin

Nếu như chỉ sử dụng với nhu cầu bình thường, mọi người có thể sử dụng plugin miễn phí Max Mega menu. Tuy nhiên, nếu như muốn sử dụng Mega menu với giao diện đẹp mắt và sử dụng nhiều tính năng hơn thì có thể tham khảo plugin WP Mega menu.

Sử dụng plugin để tại Mega Menu là cách phổ biến được sử dụng nhiều nhất
Sử dụng plugin để tại Mega Menu là cách phổ biến được sử dụng nhiều nhất

Can thiệp vào code

Thông thường vấn đề này chỉ dành cho những người thông thạo về code WordPress. Nếu như không có nhiều kiến thức về code mọi người sẽ phải mất nhiều thời gian và để tạo ra được một Mega menu là vẫn vô cùng khó khăn.

Sử dụng Mega menu sẵn có của theme

Có rất nhiều theme đã có sẵn Mega menu được thiết kế rất đẹp mắt và chuyên nghiệp. Điển hình có thể kể đến cái tên như Sahifa. Mọi người có thể xem qua demo theme sahifa để có thể thấy rõ hơn điều này.

Cách thêm Mega Menu vào WordPress?

Mọi người có thể tải AP Mega menu miễn phí từ kho lưu trữ WordPress. Sau khi đã tải plugin xuống, mọi người có thể bắt đầu cài trên website wordpress của mình.

Cấu hình: Menu AP Mega

Sau khi đã cài đặt và kích hoạt thành công plugin, mọi người sẽ có thể thấy được Menu AP Mega Mega trên thanh menu. Click và menu và bắt đầu tùy chỉnh Mega menu.

Mega Menu là một phần thiết yếu đối với các website hiện nay
Mega Menu là một phần thiết yếu đối với các website hiện nay

Tùy chỉnh Ap Mega Menu sẽ bao gồm 5 tab điều chỉnh khác nhau:

 • Cài đặt chung: Đây chính là tab đầu tiên của Plugin AP mega menu. Tại đây, mọi người có thể tùy ý chỉnh sửa hành vi của Mega menu cùng với các hình ảnh động mà Mega menu hiển thị lên. Ngoài ra, tab này cũng có chứa một cài đặt di động riêng để Mega menu có thể hiển thị trên các thiết bị di động.
 • Cài đặt hình ảnh: Tại tab này, mọi người có thể đặt kích thước hình ảnh mà bản thân muốn hiển thị trên menu. Thậm chí còn có thể đặt biểu tượng trên menu lớn của mình.
 • Mã ngắn/ Shortcode: AP Mega Menu là một plugin Shortcode đi cùng với một Shortcode có sẵn. Tại bước này, mọi người có thể sao chép Shortcode và dán nó vào bất kỳ bài đăng, bằng đăng tùy chỉnh và trang nào mà muốn thêm menu mega của mình.
 • Cài đặt giao diện hiển thị: AP Mega Menu sẽ được đi kèm với chức năng tạo thiết kế tùy chỉnh cho Mega Menu. Tại phần cài đặt chủ đề, mọi người có thể tạo và thêm các mẫu tùy chỉnh của riêng bản thân cho từng phần menu lớn.
 • Thêm Mega Menu bằng AP Mega Menu: Sau khi tất cả cấu hình đã được thực hiện và lưu. Hãy vào phần giao diện chọn menu và nâng cấp menu wordpress thành menu lớn. Mọi người sẽ thấy được các cài đặt Menu chọn AP AP Mega để thêm vào đó các tính năng của plugin menu mega trên menu wordpress đã có sẵn. Tại đây, mọi người có thể điều chỉnh hướng của menu, chuyển tiếp, chọn hiệu ứng kích hoạt và giao diện có sẵn. Plugin cũng có tính năng tùy chọn cấu hình thông minh. Do đó, mọi người có thể định hình cấu hình của từng doanh mục bằng cách di chuột và click vào danh mục trên nút AP Mega Menu.

Tổng kết

Mega Menu rất hữu ích giúp cho mọi người có thể thêm các menu đẹp và nhiều thông tin hơn. Thêm chúng vào website thực sự là một ý tưởng tuyệt vời để mang tới cho người dùng trải nghiệm tốt hơn, thậm chí còn có thể chuyển khách hàng truy cập thành người mua hàng. Do đó, hãy thêm Mega Menu để tăng tính hấp dẫn cho website của mình nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi và ủng hộ OnlyCSSMenu trong thời gian qua!