Top 10 mẫu menu website doanh nghiệp chuyên nghiệp

Một mẫu menu đẹp không chỉ giúp người xem theo dõi và dễ dàng tiếp cận được các thông tin nhanh chóng. Menu website còn thể hiện sự chỉn chu, tỉ mỉ và chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn. Từ đó mà họ có cái nhìn tốt hay xấu tới doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn đang băn khoăn không biết thiết kế menu website như thế nào cho đơn vị của mình, hãy onlycssmenu tham khảo top các mẫu menu website đẹp được tổng hợp từ các nhà thiết kế website hàng đầu trong bài viết này nhé. 

Vai trò của menu website đối với website doanh nghiệp hiện nay

Menu website được tạo dựng nhằm mục đích giúp các khách hàng khi ghé thăm website của bạn có thể tìm hiểu được mọi thứ về doanh nghiệp của bạn một cách nhanh chóng, dễ dàng và bao quát nhất. Cũng như các menu thực đơn vậy, cửa hàng có những món ăn gì, giá cả như thế nào đều được liệt kê đầy đủ. Có thể kèm theo các món là hình ảnh mô tả. Thì đối với menu website cũng tương tự.Vai trò của menu web doanh nghiệp

Menu website sẽ hiển thị các thông tin bao gồm: Giới thiệu doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ, tin tức, thông tin liên hệ. Đây đều là những mục cần thiết mà bất cứ đối tượng nào khi tìm hiểu về một đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp đều sẽ đặt sự quan tâm. 

Nhưng làm sao để các thông tin được sắp xếp, thể hiện khoa học, thu hút, tạo ấn tượng tốt đối với người xem là cả một câu chuyện dài. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế website, công ty thiết kế website Mona Media chỉ ra một số nguyên tắc khi thiết kế menu website như:

  • Tổ chức các liên kết quan trọng, giúp khách hàng truy cập dễ dàng & tới đích.
  • Tạo menu website chi tiết, nổi bật, làm sao để menu chính là nội dung đầu tiên khiến đôi mắt ta phải chú ý.
  • Bố cục thiết kế menu website cần đảm bảo phù hợp & nhất quán về nội dung cũng như hình thức.
  • Đảm bảo tính dễ hiểu, giúp người xem nắm được các thông tin cần thiết nhanh chóng.

Nhưng để tạo được menu website đáp ứng các tiêu chí trên không phải dễ dàng. Bởi vậy, các nhà phát triển đã phát triển cung cấp ra những mẫu menu website đẹp. Mẫu website đẹp trở thành những bản tham khảo và được ứng dụng vào thực tế rất nhiều. Nó cũng minh chứng cho tính hiệu quả của mẫu website khi áp dụng vào các website đơn vị, doanh nghiệp cụ thể.

Top mẫu menu website đẹp

Dưới đây là những mẫu menu website đẹp được ứng dụng nhiều trong thiết kế website và đạt hiệu quả cao thu hút khách hàng. Hãy cùng tham khảo xem đó là những mẫu menu website nào nhé.

Light & Shadowsmẫu web menu Light & Shadows

Light & Shadows là một trong những trình menu web đơn giản, nhưng lại đem tới vẻ sang trọng, huyền bí, gợi cảm giác muốn tìm hiểu. Chỉ với hình nền, cùng tên danh mục. Không hề kèm theo bất kỳ nội dung mô tả nào. Mẫu menu website điều hướng này chắc chắn bạn sẽ tò mò, click vào để tìm hiểu sâu hơn.

Mẫu menu này sử dụng phông chữ sans – serif làm style chính cho các tiêu đề mục. Với màu chữ xám nhạt dần, tạo độ bóng sáng lấp lánh, nổi bật giữa nền tông ảnh đen. Phông chữ nhỏ vuông vức giup đem tới cảm giác thanh nhã, lịch sự. 

Unplash

Thông điệp chính của mẫu menu trang website này là muốn giới thiệu về hình ảnh đẹp. Khách hàng sẽ dành toàn bộ sự tập trung vào bức hình hiển thị. Bởi vậy mà họ không sử dụng bất  cứ một hình ảnh nào.

Thay vào đó, nhà thiết kế menu website Unplash sử dụng những khoảng không gian trắng. Đảm bảo tuyệt đối về yếu tố tối giản, giúp điều hướng phù hợp với tổng thể của website.

Edinburgh Zoomẫu menu web Edinburgh ZOO

Nếu bạn muốn thiết kế menu với cấu trúc thanh điều hướng có yêu cầu về nhiều menu con thì có thể tham khảo mẫu Edinburgh Zoo.

Edinburgh Zoo thiết kế menu 2 chiều, một thanh hàng ngang bên trên đầu của trang chủ website, nơi hiển thị các danh mục chính. Phông chữ sử dụng ở các danh mục thanh ngang là kiểu sans – serif nổi bật trên nền màu beige lệch.

Các mục ít quan trọng hơn sẽ được liệt kê ở phía bên dưới của menu. Khi bạn nhấp vào một danh mục chính, các danh mục con sẽ được hiển thị theo dạng liệt kê hàng dọc ở sườn bên trái màn hình. Phần màn hình trung tâm thể hiện mô tả nội dung cụ thể. Sườn bên phải của giao diện website hiển thị  các thông tin nổi bật khác của web.

Với cách thiết kế menu như thế này, dù các thông tin thể hiện ra quá nhiều cùng một lúc nhưng không gây rối mắt. Ngược lại còn đem tới cảm giác rõ ràng, logic, giúp người truy cập tìm hiểu được thông tin nhanh và rõ ràng nhất.

CHEFS

Chefs là một mẫu menu cực kỳ thú vị. Menu điều hướng nhưng không phải điều hướng sang trang khác. Thanh menu của Chefs được ẩn ở góc bên phải của màn hình giao diện.

Khi người dùng nhấp vào biểu tượng menu, điều hướng sẽ mở rộng ra toàn màn hình giao diện. Thiết kế menu website độc đáo này sẽ đem tới cho người xem những trải nghiệm cực kỳ thú vị.

Draught MasterMẫu menu web Draught Master

Draught Master là một mẫu menu website cực kỳ độc đáo. Nếu như những mẫu menu website khác ít nhất còn có tên danh mục để bạn biết được “À, mục này nói về cái gì?”. Nhưng không, Draught Master không như vậy!

Mẫu menu website điều hướng này chỉ cho bạn biết các danh mục chính khi bạn di chuột vào từng nút chấm tròn mà thôi.

Với cách thiết kế menu mẫu này sẽ giúp website của bạn gây được sự tò mò, hứng thú tìm hiểu của người mới truy cập.

Cho tới hiện tại thì mẫu menu website Draught Master vẫn chưa được sử dụng phổ biến ở Việt Nam. Nhưng đây chắc hẳn sẽ là mẫu menu web hấp dẫn mà bạn có thể đi đầu xu hướng website độc đáo tại Việt Nam đó.

Scotch & Soda

Chỉ cần nhìn vào giao diện, bạn đã có thể thấy được menu chính của website  mà không cần đọc bất kỳ mục nào khác.

Mẫu menu website Scotch & Soda là một hệ thống menu điều hướng, giúp người dùng hiểu được tinh thần chính của toàn bộ website dù chưa cuộn mở xuống bất kỳ thông tin nào.

Bởi ngay ở các danh mục chính đã cung cấp cho bạn chủ đều của từng danh mục rồi. Ví dụ như women, boys, girls,… Để theo dõi chi tiết hơn, người truy cập có thể nhấp vào từng danh mục, các thông tin cụ thể sẽ nhanh chóng được hiện ra.

OK KidMẫu menu website OK Kid

Một mẫu menu website đẹp theo phong cách hiện đại bạn có thể tham khảo đó là OK Kid. Với mẫu website này, menu danh mục chính sẽ nằm giữa giao diện của website. Các danh mục sẽ được liên kết với cả hình ảnh, video đang hoạt động xung quanh trong giao diện. Điều này đem tới cảm giác dễ chịu, tự nhiên và thoải mái cho người trải nghiệm và tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm.

Các phông chữ trong Ok Kid cũng được thiết kế tương đối đơn giản, người dùng có thể thấy rõ được nguyên nhân tại sao mẫu website này cũng khá được ưa chuộng.

Hyperart

Không thể hiện ra menu thanh công cụ, menu của Hyperart ở giao diện chính chỉ có 1 nút biểu tượng cùng từ “Menu” làm dấu hiệu nhận biết. Khi bạn trỏ chuột vào nút biểu tượng, menu cụ thể sẽ được hiển thị ra với các danh mục chính.

Thiết kế menu này không phải mới nhưng lại đem tới sự đẹp mắt, thu hút  người truy cập. Bởi lẽ, thiết  kế menu đã tuân thủ các nguyên tắc cơ bản của trình đơn điều hướng website với phông chữ rõ ràng, độ tương phản cao, tích hợp trong khoảng cách nhất định. Đặc biệt mẫu web đẹo này lại tương đối dễ sử dụng.

Belgacom

Belgacom được thiết kế menu dưới dạng thanh liệt kê ở sườn trái màn hình giao diện người dùng. Khi trỏ con chuột vào từng danh mục chính, các danh mục nhỏ sẽ hiện ra, theo đó là các mô tả, nội dung chi tiết từng danh mục con được hiển thị trên giao diện.

Hunger Games Exclusive

Mẫu menu website cuối cùng bạn nên tham khảo đó là Hunger Games Exclusive. Hunger Games Exclusive  hiển thị danh mục bằng chính các con số. Khi nhấp vào từng còn số, các danh mục sẽ được hiện ra.

Với việc đánh số vào trình trang mà người đi qua có thể không thấy ấn tượng quá phổ biến mà chỉ áp dụng với một số website đặc thù như tiệm bánh, thời trang cao cấp,…

Trên đây là gợi ý top mẫu website đẹp, được nhiều đơn vị đánh giá cao và vẫn đang được sử dụng rộng rãi hơn. Hi vọng 1 gợi ý trên sẽ giúp bạn có ý tưởng menu cho trang web của mình hay doanh nghiệp nhé. Tuy nhiên, các mẫu website như trên thường được thiết kế sẵn nên việc thiếu sót các chức năng là điều hết sức bình thường. Vì vậy, lựa chọn các đơn vị thiết kế website theo yêu cầu để thiết kế một website hiện đại, đầy đủ các chức năng cho doanh nghiệp.